Xã hội

Sau thủ đoạn dán 20k vào 500k, thêm kiểu trộn 10k vào cọc tiền 500k, bị nhân viên ngân hàng nhắc nhở

Trộn tờ 10 nghìn đồng vào cọc tiền 500k, khi đang đếm máy phát giác nên báo ting ting, người phụ nữ bị nhân viên ngân hàng nhắc nhở ngay giữa ngân hàng.

Vài giờ qua, trên mạng xã hội lan truyền clip máy đếm tiền phát hiện tờ 10k trộn trong cọc tiền 500k gây xôn xao dân mạng. Được biết, clip do một tài khoản Tiktok đăng tải, nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Theo clip, người phụ nữ đến ngân hàng gửi tiền, khi máy đếm tiền đếm cọc tiền 500k bất ngờ dừng lại kêu tít tít, nhân viên giao dịch phát hiện ra tờ 10k được trộn vào bên trong nên đã nhấc ra. Sau khi tờ tiền ấy được lấy ra, máy đếm tiếp tục chạy bình thường. Đồng thời, nhân viên giao dịch cũng thông báo cho khách hàng đến gửi tiền rằng: “Vậy là còn thiếu 490 nghìn chị nhé.”

 

 

Việc để một tờ tiền mệnh giá nhỏ hơn vào giữa dù chưa biết nguyên do là gì, tuy nhiên chắc vị khách hàng này cũng không ngờ được máy đếm tiền hiện tại đã tân tiến đến mức phát hiện ra sự khác biệt giữa các loại tiền.

Trước đó, cơ quan chức năng từng vạch trần một thủ đoạn đánh lừa máy đếm tiền vô cùng tinh vi khác. Đó chính là dùng hai tờ tiền 20 nghìn đồng và 500 nghìn đồng cắt đôi rồi ghép nửa tờ này vào nửa tờ kia và ngược lại để sử dụng trong trao đổi, buôn bán.

Bằng cách nắm rõ quy luật hoạt động của máy đếm tiền và cách đếm tiền của nhân viên giao dịch các ngân hàng, doanh nghiệp mà những đối tượng lừa đảo đã thực hiện trót lọt nhiều phi vụ trộn lẫn tiền cắt ghép.

Thông tin về thủ đoạn tinh vi khi giao dịch chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng sau khi được chia sẻ lên mạng đã trở thành đề tài bàn tán xôn xao. Đa phần ai nấy đều bức xúc trước hành động gian lận trên. Bên cạnh đó, nhiều nhân viên kế toán hay các giao dịch viên ngân hàng nhanh chóng để lại bình luận kể về tình huống tương tự mà mình đã gặp phải.

Một cư dân mạng bày tỏ: “Theo mình biết thì không phải máy đếm tiền nào cũng tự ngưng khi phát hiện ra tiền khác loại hay tiền bị chắp vá. Mình từng có lần cho cả cọc tiền vào máy đếm vẫn chạy bình thường. May là lúc đếm lại bằng tay phát hiện ra chứ không sau lại phải đền.”

“Khách trả tiền mặt tôi thường cho vào máy đếm cho nhanh vì số tiền cũng khá nhiều và cũng chưa từng có sai sót gì. Chỉ đến một lần lấy một cọc tiền 500 nghìn đồng ra để trả lương cho nhân viên thì mới phát hiện lẫn ở giữa là một tờ 20 nghìn đồng, trong khi trước đó máy vẫn đếm đủ.” – Một bình luận khác cho hay.

Từ vụ việc trên, nhiều người đưa ra lời cảnh tỉnh cho những ai thực hiện giao dịch tiền khi đến ngân hàng. Sự thành thật luôn là điều đầu tiên được đặt lên hàng đầu, nhất là khi liên quan đến tiền bạc. Hành vi gian lận này đáng bị lên án và chê trách.

Tổng hợp/Theo Thongtinmoingay

Related posts

Hàng trăm con sao biển khô cong ở Phú Quốc vì hot girl nhấc lên để chụp hình, xong không trả về biển

btv1

Nữ NV văn phòng ra trường 5 năm tích được 8 cây vàng nhờ: Tăng xin giảm mua, mặc đồ cũ, ăn cơm muối lạc

btv1

Ô tô đậu giữa cửa shop quần áo, bị xịt sơn trắng xe: Công an đã vào cuộc, triệu tập chủ shop xịt sơn điều tra

btv1

Chị họ mất liên lạc rồi qua đời, anh Mạnh đăng cuốn nhật ký của chị liên quan đến mẹ chồng lên FB

btv1

Đến phòng trọ thấy trai lạ đứng nấu ăn cho người yêu: Là anh shipper ruột thành luôn bạn trai mới của em

btv1

Về quê làm CCCD thì gặp nạn, vợ ra đi dưới bánh xe, chồng ngã gục ôm vợ khóc suy sụp giữa đường

btv1

Thương bà con làm CCCD chờ lâu sẽ đói, cán bộ công an nấu nồi cháo to, phục vụ từng bàn, chu đáo từng người

btv1

Mẹ già nước mắt lưng tròng bị các con đưa ra nằm giữa đường vì mắc Covid-19, thoi thóp hổn hển ra đi cô độc

btv1

Ồn ào clip cô gái được bay trên chuyến bay hỗ trợ từ Nhật Bản về nước, không chịu lên xe đi cách ly tập trung

btv1