Xã hội

Buổi tổng kết buồn vì dịch Covid-19: Tối muộn cô giáo vẫn ngồi lại chờ từng phụ huynh tới nhận kết quả cho con

Năm học với nhiều biến động vừa kết thúc, để trọn vẹn một năm cho các em, có muộn mấy cô cũng chờ.

Vì ảnh hưởng của dịch bệnh với đời sống, gần 1 tháng nay các em học sinh tiếp tục trở lại với việc học online, không thể tới trường học. Ngay cả lễ tổng kết năm học cũng chẳng còn là buổi tựu trường cuối để nhận giấy khen và phần thưởng trước khi kết thúc năm học nữa.

Một năm học thật sự khác lạ không chỉ với thầy trò mà còn với cả các bậc phụ huynh khi mọi thứ dường như đều thật lạ. Học sinh không đến trường, giáo viên cũng không cầm phấn, cô trò chỉ gặp nhau qua chiếc màn hình máy tính mỗi giờ học online.

Thế nhưng buổi tổng kết năm học của các em học sinh vẫn được thầy cô trân trọng và chuẩn bị kỹ càng chẳng khác gì mọi năm, chỉ khác duy nhất 1 điều: buổi bế giảng này chỉ có cô và lớp học trống.

Mới đây một tài khoản có tên T.S – một phụ huynh đã chia sẻ câu chuyện tới trường nhận kết quả học tập của con khiến nhiều người xúc động: “Chiều nay, cô Thu Vân, chủ nhiệm lớp 4/2 trường tiểu học Lê Lai lên lớp học để chuẩn bị cho buổi bế giảng, tổng kết năm học.”

Tuy nhiên không giống mọi năm, buổi lễ bế giảng này thiếu hẳn đi sự vui tươi của đám học trò, chỉ có cô giáo lặng lẽ đi từng bàn, đặt ngay ngắn phần thưởng và giấy khen cho từng em ở vị trí em đó ngồi. Trên bảng cũng được ghi lên dòng chữ “Tổng kết năm học 2020-2021 lớp 4/2”.

Đến giờ tan làm, phụ huynh mới có thời gian ghé qua nhận kết quả học tập cho con. Cô thay mặt nhà trường trao những phần thưởng này tới phụ huynh, chỉ một cái gật đầu thay cho lời cảm ơn sau một năm nhiều biến động, cô giáo và phụ huynh đều không trao đổi nhiều.

Chị T.S tới trường thì cũng đã là tối muộn vì khi xong việc cơ quan chị mới tới được. Cô vẫn chờ trong lớp với phần quà của con chị, muộn mấy cô cũng chờ để hoàn thành buổi lễ bế giảng đặc biệt này. Nói lời cảm ơn tới cô giáo mà khóe mắt chị T.S cay cay.

Hiện tại đã là thời điểm các em học sinh các cấp được nghỉ hè, với các học sinh chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp, chuyển cấp thì đây mới là những ngày căng thẳng để ôn luyện. Thầy trò chẳng thể gặp nhau cũng vì dịch nhưng bù lại, việc học chưa bao giờ bị gác qua một bên, dù là thầy cô hay học trò thì cũng vẫn đang nỗ lực hết mình cho những ngày quan trọng này.

Bức ảnh sau khi được chia sẻ đã nhận về rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, ai nấy đều xúc động trước tấm lòng của cô giáo dành cho học sinh thân yêu. Hơn ai hết, có lẽ các thầy cô mới là người lo lắng nhất cho việc học của các em, sợ học ở nhà có chỗ cô chưa giải thích được rõ ràng lại không thể chỉ bảo cho từng em thấu hiểu, sợ nghỉ lâu rồi lại “rơi” hết kiến thức đi đâu…

Thế nhưng dù là cô trò hay phụ huynh thì chúng ta cũng đang thích nghi rất tốt với hoàn cảnh, thay đổi một chút trong cách tiếp cận việc học để đảm bảo an toàn cho xã hội hơn. Mong năm sau mọi việc sẽ tốt đẹp, để cô trò được gặp nhau trên giảng đường, chia tay năm học cũng được cùng nhau tổ chức trên lớp học như mọi năm.

Tổng hợp

An An / Thongtinmoi24.com

Related posts

Lấy ngay trai Bắc Ninh làm chồng: Anh em vào bếp làm cỗ, chị em ngồi chơi xơi nước nhàn tênh

btv1

“Người vô hình” ở Hà Nội nghẹn ngào giây phút được cấp giấy khai sinh và làm CCCD: 30 năm mới được công nhận là người

Thu Nguyen

Thương bà con làm CCCD chờ lâu sẽ đói, cán bộ công an nấu nồi cháo to, phục vụ từng bàn, chu đáo từng người

btv1

Mẹ lấy chồng mới, con trai nhỏ ôm chặt mẹ gào khóc “Mẹ ơi, mẹ ơi”, ai xem đều thắt ruột tâm can

btv1

Ấn Độ: Nhóm đàn ông lấy quần áo của người mất vì Covid-19 ở lò hỏa táng, đem bán cho người sống

btv1

Tên trộm có chiếc áo thần kỳ, trộm một lúc liền 5 con gà, còn cẩn thận đeo khẩu trang mới ra về

btv1

Nữ du học sinh vào khu cách ly ‘tán đổ’ anh y sĩ, về nhà nhắn tin dồn dập, 6 tháng cưới được chồng đẹp trai cao to

btv1

Mẹ đơn thân nửa mặt được thẩm mỹ free, 4 tháng sau con không nhận ra mẹ: Nghe giọng mới ôm chầm khóc nức nở

btv1

Sinh nghề tử nghiệp: Phụ xe khách bị container làm qua đời ở đất khách quê người, lúc xuống kiểm tra cốp xe

btv1