Xã hội

Ông chú móng tay dài chục năm không ngủ với vợ vì sợ gãy: Tắm 1 lần/tuần, cứ cắt móng là ốm đi viện

Suốt hơn 34 năm nay, người đàn ông có móng tay dài phải nhờ vợ tắm, gội, thậm chí là bón đồ ăn. Vì bảo vệ bộ móng ông còn không dám ngủ cùng vợ. 

Câu chuyện về người đàn ông có bộ móng tay dài đi làm căn cước công dân gắn chíp mất 30p mới lấy xong vân tay gây xôn xao dân mạng. Nhân vật chính trong câu chuyện chính là ông Lưu Công Huyền, (63 tuổi, cư trú tại Giao Yến, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định). Từ câu chuyện bất đắc dĩ khi đi lấy vân tay làm CCCD, ông Huyền bất ngờ nổi tiếng trở lại trong cộng đồng mạng. Nhiều mẩu chuyện hay ho về cuộc sống của ông Huyền được chia sẻ rộng rãi.

Ảnh tổng hợp

Ảnh tổng hợp

Trả lời phỏng vấn một tờ báo, vợ của ông Huyền là bà Nguyễn Thị Thuận (58 tuổi) chia sẻ cuộc sống sống chung hơn 30 năm cùng người chồng kỳ lạ. Theo bà Thuận, bộ móng nuôi được hơn 34 năm, ngón dài nhất 86cm, ngón ngắn nhất 20cm.

Dù móng tay dài như vậy nhưng đây là đôi tay hái ra tiền nuôi cấc con ăn học của ông Huyền. Dù vướng víu, nhưng ông vẫn thành thạo công việc xây dựng, đặc biệt còn có biệt tài vẽ, tô hoa lá, tranh 3D, hình rồng, phượng. Suốt hơn 34 năm qua vợ ông Huyền là bà Nguyễn Thị Thuận (58 tuổi) đảm nhiệm việc chăm sóc cho chồng từ việc tắm gội, bón đồ ăn, mặc quần áo… tất tần tật việc vệ sinh cá nhân của ông Huyền đều do vợ phụ tá đảm nhiệm.

Ảnh tổng hợp Ảnh tổng hợp Ảnh tổng hợp Ảnh tổng hợp

Mỗi ngày bà Thuận phải mặc quần cho chồng từ tối hôm trước rồi hôm sau đánh vật với việc mắc áo kéo dài đến cả tiếng, nhanh thì cũng 15 phút. Cũng để tránh móng tay dính nước, 2 – 3 ngày mới tắm, rồi thay quần áo, hạn chế thay liên tục. Vào mùa đông việc tắm diễn ra 1 lần/1 tuần.

“Tôi phải hết sức khéo léo mỗi khi thay quần áo cho chồng, vì bộ móng quá loằng ngoằng. Nhiều lúc tôi cũng phát cáu vì quá vướng víu”, bà nói. Theo bà, mỗi lần mặc cũng phải mất 15 phút mới xong. Thậm chí, bà còn phải mặc quần áo trước cho chồng từ tối hôm trước, “vì sợ sáng dậy vội vàng, mặc không kịp”.

Mùa đông, ông Huyền một tuần mới tắm một lần, còn mùa hè 2 – 3 ngày mới tắm, rồi thay quần áo, hạn chế thay liên tục. Nếu mặc không vừa ý, hai vợ chồng lại cãi nhau.

Mỗi năm ông Huyền vệ sinh móng khoảng 10 lần, cần 2-3 người giúp sức. Trong đó 1 người giữ móng, 1 người dùng mảnh sành cạo sạch vết sơn, vết bẩn bám vào bề mặt móng.

Ảnh tổng hợp Ảnh tổng hợp Ảnh tổng hợp Ảnh tổng hợp Ảnh tổng hợp

Để bảo vệ móng, ông Huyền gần như không chạm vào nước thậm chí là kết thúc công việc ông cũng không rửa tay. Có hôm trời bất chợt mưa ông phải bọc tay trong túi nilon hoặc dùng áo mưa chỉ để che tay, mặc cho người ướt hết.

“Khi tắm ông ấy thường giơ tay lên cao, tránh nước dính vào móng. Lâu lâu ông ấy xòe tay ra tôi mới đánh ở trong lòng bàn tay để nhìn đỡ ghê”, bà Thuận nói.

Điều khiến nhiều bất ngờ hơn đó là người đàn ông này để bảo vệ móng tay còn không dám ngủ cùng vợ. Một mình ông Huyền nằm một giường. Hai bàn tay có gối bông riêng đệm phía dưới cho êm tránh gãy móng.

Bản thân ông Huyền tâm sự: “Ban ngày, tôi làm việc, đi lại, đôi tay không có vấn đề gì. Nhưng cứ đêm đến đi ngủ là hai bàn tay lại tê buốt, đau nhức. Khổ nhất là vào mùa đông, khi mặc quần áo dày, tôi phải loay hoay để bộ móng tay chui lọt qua tay áo. Nhiều hôm phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ mới mặc xong quần áo”.

Được biết, vợ chồng ông bà có 4 người con, 3 trai 1 gái. Con út của ông bà năm nay đã 30 tuổi, con cả 38 tuổi.

Lãnh đạo Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định cho biết, ông Lưu Công Huyền có bộ móng tay dài nhất Việt Nam, sợ bị gãy móng tay nên đề nghị được làm CCCD lúc khác. Theo vị lãnh đạo này, nếu ông Huyền cắt móng tay thì làm rất nhanh, còn để dài như vậy thì rất khó, đơn vị sẽ nghiên cứu sau. “Căn cước công dân gắn chip đòi hỏi rất cao về chế độ bảo mật nên chúng tôi sẽ xem xét lại”, lãnh đạo Công an huyện Giao Thủy cho biết.

Ông Huyền cho biết bản thân là con thứ 7 trong gia đình 10 anh chị em. Cha làm nghề thầy cúng bắt ma nên ông Huyền định kế thừa và bắt đầu nuôi móng tay để tiện cho việc mở sách khi cúng lễ. Sau đó do cha nói, làm cái nghề này thường “đắc đạo vô tâm”, không có hậu, nên ông Huyền không theo nữa.

Tuy nhiên sau này cứ cắt móng này ông uyền đau ốm đi viện không tìm ra nguyên nhân. Thậm chí có lúc chỉ vô tình làm gãy móng ông Huyền phải chịu cơn đau ốm kéo dài cả tuần lễ.

Một phần do sở thích và phần lớn do yếu tố tâm linh, ông Huyền đã nuôi móng tay suốt hơn 34 năm nay. Việc chăm móng tay khó hơn chăm con nhỏ nhưng ông luôn giữ gìn bộ móng tay như chính tính mạng của mình.

Hiện công việc chính của ông là vẽ hoa văn cho đình, đền và các nhà thờ ở địa phương. Ông Huyền đang là tổ trưởng của một nhóm các họa sĩ tài ba đất Thành Nam.

Tổng hợp

Related posts

Lấy ngay trai Bắc Ninh làm chồng: Anh em vào bếp làm cỗ, chị em ngồi chơi xơi nước nhàn tênh

btv1

Cô gái đi bơi về có bầu 7 tuần, bố mẹ tức tốc đòi kiện và đòi 1 tỷ bồi thường: Bảo dân trí thấp lại tự ái

btv1

Khốn cùng cảnh thiếu thốn vật tư y tế, người dân Ấn Độ lấy lá cây làm khẩu trang, phòng ít nào hay ít đó

btv1

Clip bé gái 5 tuổi xăm môi lan truyền khắp MXH, chủ thẩm mỹ viện bị chởi vẫn khoe ảnh để câu like

btv1

Thanh niên đạp xích lô đi ngược chiều, va trúng xe Mẹc tiền tỷ, ngại quá cúi xuống nhặt gạch miệng tự hỏi “Tiền đâu mà đền”

btv1

Nghỉ lễ dân tình đi du lịch đông như trảy hội, lên rừng xuống biển chỗ nào cũng toàn người là người

btv1

Đã bắt được thanh niên lừa nửa tỷ của bạn gái mới quen: Vào đồn khai đã tiêu sạch hết tiền, vừa đi trại về

btv1

Tiến sĩ dùng 7 năm tái hiện toàn cảnh Kinh đô Huế bản mini: chỉ mong tồn tại được trăm năm để làm tư liệu cho đời sau

Thu Nguyen

Mẹ bỉm sữa vừa ngồi giữa sàn xe bus vừa cho con bú, 4-5 đàn ông xung quanh giương mắt ếch nhìn

btv1