Cộng đồng mạng

Người mẹ chấp nhận tháo tứ chi để giữ lại mạng sống vì con: “tôi phải sống để con còn có mẹ”

Sinh con chưa được nửa tháng người mẹ trẻ đã phải đứng trước lựa chọn bỏ mạng hay tháo tứ chi, và vì con chị đã không ngần ngại việc bỏ đi tay chân của mình.

Chị Dương Thị Thắm (ngụ tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) sinh con trai đầu vào 3 năm trước, nhưng ngày vui chẳng được bao lâu, sau 14 ngày sinh chị bị tắc tia sữa, lúc đầu cứ nghĩ đó là chuyện bình thường vì phụ nữ sau sinh gần như ai cũng bị. Chủ quan nên chị chỉ thực hiện các mẹo dân gian tại nhà, ai ngờ tới ngày thứ 3, chị bị ngất trong đêm và được gia đình đưa vào viện.

Bác sĩ chẩn đoán tình trạng của chị rất nặng và lập tức chuyển lên bệnh viện tuyến trên để cấp cứu. Sức khỏe của chị chuyển biến xấu nhanh chóng do áp xe dẫn tới nhiễm trùng, sau đó là hàng loạt biến chứng khiến chân tay chị bầm tím dần.

Chỉ có loại bỏ tứ chi chị mới giữ lại được mạng sống, trước quyết định khó khăn, chính chồng chị là người đã nén bi thương ký vào giấy đồng ý cho chị phẫu thuật.

“Tôi bảo với chồng rằng: Thôi, bây giờ bệnh tình đã vậy thì chồng ký cho vợ đi cắt đi, chứ để như thế này vợ vừa đau mà cũng không cứu được nữa, vợ sợ không còn được nhìn thấy mặt con…” – chị Thắm chia sẻ khi nhớ lại những giây phút cả bầu trời như đổ xuống trước mặt ấy.

Chỉ với một suy nghĩ duy nhất “phải sống để về với con”, chị chấp nhận bỏ đi cả 4 tay chân của mình. Sau phẫu thuật, chị Thắm tỉnh dậy với nỗi đau về sự khiếm khuyết của cơ thể. Dù được người thân động viên nhiều nhưng phải mất mấy tháng chị mới chấp nhận được sự thật.

“Dù cuộc sống có khó khăn, nhưng thấy con cười là tôi như trút bỏ hết áp lực”, chị Thắm tâm sự.

Thời gian đó, việc khó khăn nhất với chị là tập quen với việc không có tay chân, không thể làm được những việc từ đơn giản nhất như tự ngồi dậy, vệ sinh cá nhân… Sau một thời gian tập luyện, chị đã có thể dùng cánh tay còn lại để ôm và chơi đùa cùng con.

Tới giữa năm 2019 chị quyết định tập kinh doanh qua mạng để kiếm thêm chút tiền sữa cho con, phụ chồng chăm sóc gia đình nhỏ. Với cánh tay còn lại, chị dần học cách thao tác, gõ chữ trên điện thoại cảm ứng và đăng bài bán sản phẩm trên trang Facebook cá nhân.

Thu nhập từ công việc kinh doanh online khoảng 1-3 triệu/tháng, đủ tiền sữa cho con. Dù không kiếm được nhiều tiền nhưng chị vẫn đăng bài trên trang hàng ngày để tăng tương tác với mọi người. Đây giống như một cách để chị gặp gỡ và chia sẻ với nhiều người ở khắp nơi.

“Nhờ con mà tôi quyết tâm phải lạc quan sống như người bình thường. Tôi chỉ hy vọng rằng vợ chồng có sức khỏe để chăm sóc, nuôi dưỡng con lớn khôn”, người mẹ tuổi 30 cười nói.

Cuộc sống của hai vợ chồng chị Thắm vẫn còn nhiều khó khăn nhưng nhìn nụ cười hạnh phúc trên gương mặt cả nhà, ai cũng tin rằng rồi cuộc sống của gia đình nhỏ sẽ tốt hơn, cũng mong anh chị có thể mãi yêu thương nhau như vậy.

Tổng hợp

An An / Thongtinmoi24.com

Related posts

Cốc bia vại “huyền thoại” ở Hà Nội: thiết kế chưa tới 1h nhưng thống trị suốt 40 năm không “đối thủ” nào thay thế được

Thu Nguyen

Khao khát được làm mẹ, người phụ nữ đi bằng 2 tay phải đi ‘xin’ con: ‘Vất vả mấy tôi cũng chịu’

admin

Cảm phục người chồng giúp vợ nằm bất động thay hơn 30.000 cái tã, đút cả vạn bữa ăn

admin

Con gái đòi ‘từ mặt’ mẹ vì 70 tuổi vẫn mang bầu, lúc sinh xong liền đổi thái độ vì đứa bé quá xinh

btv1

Chị vợ của năm với màn đón chồng đầy “yêu thương”, nhưng cái kết lại khiến CĐM “cười ra nước mắt”

Thu Nguyen

Chuyện cảm động sau bộ ảnh cưới ‘không chú rể’ của cô dâu nặng 13 kg: ‘Tôi chỉ muốn lưu giữ thanh xuân’

admin

Chân dung anh chồng gây bão MXH với quan điểm: ‘Miễn là vợ xinh, anh làm nền cũng được’

btv1

Gần 50 tuổi vẫn mang tam thai, người phụ nữ phải bán nhà mới đủ tiền trang trải: Vất vả nhưng vui

Thu Nguyen

Thương cảnh người cha có 12 đứa con, 6 lần trải qua cảnh ‘kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh’

btv1