Mẹ bỉm sữa vừa ngồi giữa sàn xe bus vừa cho con bú, 4-5 đàn ông xung quanh giương mắt ếch nhìn

Nhìn cảnh người phụ nữ ngồi giữa sàn xe vừa ngồi vừa cho con bú, giữa hàng chục ánh mắt nhìn ngó mà không người đàn ông nào chịu nhường ghế.

Nhường ghế cho phụ nữ mang thai, có con nhỏ, người già, người khuyết tật trên xe bus, tàu điện ngầm là một trong những văn hóa giao thông đẹp ở nhiều nước trên thế giới. Đây là hành động thể hiện một con người có văn hóa, văn minh và lòng tử tế trong xã hội.

Thế nhưng, đi nhiều, va chạm nhiều mới biết, có những người lên xe bus, lên tàu điện ngầm nhưng sẵn sàng giương mắt ếch nhìn cụ già đứng, bà bầu ôm cột hay phụ nữ có con nhỏ bám thành ghế.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một phụ nữ, con nhỏ di chuyển trên phương tiện công cộng, thế nhưng những người đàn ông xung quanh lại không nhường chỗ ngồi khiến dư luận không khỏi bức xúc.

 

 

Theo đó, đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ mặc áo vàng “tay xách nách mang” đang ôm con nhỏ. Mặc dù nhìn thấy cô gái có con nhỏ và đang mang bầu như những gì chủ bài đăng chia sẻ nhưng cô lại phải ngồi bệt xuống sàn xe bởi tất cả các ghế xung quanh đều đã được các “quý ông” chễm chệ lấp đầy.

Mẹ trẻ có cầu cứu trong bất lực với những người đàn ông ngồi trên ghế nhưng không một đứng dậy nhường chỗ cho chị. Vẫn ung dung nhìn người mẹ trẻ đang xoay xở với chiếc bụng bầu và con nhỏ.

Đoạn clip sau đó nhanh chóng nhận được sự chú ý từ cư dân mạng. Đa phần đều bày tỏ sự bất bình và ngán ngẩm thay cho bà mẹ có con nhỏ khi bị rơi vào tình huống khó đỡ này. Không ít người còn để lại dòng cảm xúc phẫn nộ ở phần bình luận:

 

 

– “Không hiểu sao 3-4 ông xung quanh có thể vô tư ngồi như vậy, trong khi chị vừa bế con vừa phải cho ti, quá đáng thật.”
– “Làm ơn hãy cư xử như những nam tử hán xem nào, thật mất mặt!”
– “Là một người đàn ông, tôi thấy mất mặt thay cho các anh.”
– “Đàn ông mà thiếu hiểu biết và kém văn hóa vậy nhỉ?”

Thực hư về đoạn clip hiện vẫn chưa được xác minh, song, theo như những gì chủ bài đăng chia sẻ thì dân tình hết sức phẫn nộ. Đây cũng không phải là lần đầu tiên, văn hóa nhường chỗ khi tham gia giao thông lại được xôn xao bàn tán. Trong một bài trường hợp trước đây, nhiều dân tình đã từng bắt gặp vô số những cảnh tượng nhức nhối khác như không chịu nhường ghế cho người già, phụ nữ mang thai ngay cả trên xe bus hay các nơi công cộng như bệnh viện, nhà ga,…

Tổng hợp/Theo Thongtinmoi.com