Lấy ngay trai Bắc Ninh làm chồng: Anh em vào bếp làm cỗ, chị em ngồi chơi xơi nước nhàn tênh

Mạng xã hội đã từng chia sẻ nhiều hình ảnh con trai Bắc Ninh, cực kỳ đảm đang và chịu khó khi những ngày lễ đều vào bếp làm cỗ thay chị em không một chút nề hà.

Bắc Ninh vốn là tỉnh thành nổi tiếng với những con người thân thiện và dân ca quan họ làm say đắm bao du khách. Không chỉ vậy, nơi đây còn sản sinh ra những người con trai có nhiều ưu điểm tốt khiến bao chị em quyết phải về Bắc Ninh làm dâu.

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ những điểm tốt của con trai Bắc Ninh khiến chị em mê mệt như siêng năng, cần cù, nấu cỗ giỏi hay thậm chí là nhường cả xét nghiệm Covid-19.

Không chỉ vậy mới đây khi Covid-19 xuất hiện tại Bắc Ninh khiến tỉnh thành này phải tiến hành xét nghiệm trên diện rộng. Lo sợ trời tối, các chị em đợi lâu mệt, đấng mày râu ở đây sẵn sàng nhường để phái yếu được xét nghiệm trước. Những hành động tuy nhỏ nhưng lại cực kỳ ý nghĩa khiến hội chị em ấm lòng.

 

 

 

 

Chính vì những điểm tốt này mà sau khi đăng tải lên mạng, không ít cô nàng sốt rần rần truy tìm bằng được trai Bắc Ninh để xin làm người yêu. Nhiều người cũng đã để lại bình luận dưới bài viết, khen trai Bắc Ninh không chỉ đảm đang mà sống rất tình cảm, còn gì tuyệt vời hơn khi có một anh người yêu sinh ra ở quê hương quan họ.

“Trời ơi lấy chồng Bắc Ninh đây này các chị em, chồng mình không phải làm gì mà bố chồng làm hết rồi nhé, truyền thống ở đây là vậy rồi nên ai muốn sướng thì về đây.”

“Công nhận trai Bắc Ninh đảm đang thật sự, tiện thể đây em đang còn độc thân có anh nào Bắc Ninh đi qua đây không cho em làm quen.”

“Cùng tùy người ấy, mình bạn trai Bắc Ninh mà có làm gì đâu, mỗi ăn là giỏi thôi à.”

“Con trai Bắc Ninh đảm đang, khéo léo và làm cỗ là có thật nhé nên chị em nào muốn làm dâu Bắc Ninh thì sắm sửa tìm đối tượng dần đi.”

 

 

 

 

Không riêng gì con trai Bắc Ninh, trước đây mạng xã hội cũng từng chia sẻ ảnh đàn ông vào bếp nấu ăn để đãi chị em ngày 8/3. Hoạt động này diễn ra tại một xóm nhỏ ở thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo, tỉnh Hải Phòng. Theo chủ bài đăng cho biết, việc đàn ông nấu cỗ vào ngày 8/3 đã là tục lệ từ trước đến nay. Cứ mỗi năm vào dịp này, con ngõ nhỏ lại trở nên nhộn nhịp đông đúc hơn bao giờ hết khi các cánh mày râu người chặt thịt, người nhặt rau luộc gà…

Bài đăng còn đính kèm dòng trạng thái: “Tiệc xóm thường được tổ chức vào trước ngày 8/3 để mọi người tiện sắp xếp công việc. Bộ phận nấu nướng đa phần là các bác trai đã về hưu, ăn xong thì các bà/ các mẹ dọn dẹp giúp nhưng không phải rửa bát. Công việc này giao cho nhóm thanh niên ban ngày đi làm, không tham gia nấu nướng.”

Theo quan niệm từ trước đến nay, bếp núc là công việc dành cho phụ nữ. Tuy nhiên khi xã hội ngày càng phát triển thì quan niệm này ngày càng ít đi, cuộc sống gia đình muốn hạnh phúc thì vợ chồng phải biết cân bằng, chia sẻ việc nhà với nhau.

Tổng hợp