Xã hội

Gia đình di truyền 3 đời mang đôi bàn chân 2 ngón như đà điểu, chỉ làm ruộng quanh năm, không xin được việc ổn định

13 trong tổng số 20 người trong gia đình có đôi bàn chân 2 ngón, 3 ngón tay khiến mọi sinh hoạt trong cuộc sống đảo lộn, không thể kiếm được công an việc làm ổn định.

Gia đình bà Huỳnh Thị Liễu, 71 tuổi, sống tại xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng, Kiên Giang khiến nhiều người hiếu kỳ bởi có tới 13/20 thành viên có tay chân biến dạng. Hầu hết con cháu bà Liễu chỉ có 3 ngón tay, bàn chân cũng chỉ có 2 ngón. Ngoài ra, kích thước bàn tay bàn chân của họ đều dài gấp nhiều lần người bình thường và cong queo như gọng kìm.

Đoạn video trên Youtube về gia đình 2 ngón chân, 3 ngón tay

Theo lời kể của bà Liễu, ông Danh Văn Cốt (chồng bà Liễu) có chân tay dị dạng nhưng bà vẫn đem lòng yêu thương vì thấy ông tốt tính và chịu khó làm lụng, vun vén cho gia đình. Có lẽ vì thế mà thế hệ con cháu mang gen di truyền từ ông Cốt. Được biết, trong số 9 người con bao gồm 6 trai, 3 gái chỉ có 2 người tay chân bình thường.

Bà Liễu tiết lộ, ông Cốt xuất thân trong gia đình có 4 anh em nhưng chỉ có mình người đàn ông này có chân tay kỳ lạ như thế.

Cả gia đình 13/20 người mắc bệnh di truyền

 

Cận cảnh đôi bàn chân 2 ngón

Mặc dù tay chân có hình thù lập dị nhưng bà con lối xóm không miệt thị mà chỉ coi đó như điều kỳ lạ. Việc dựng vợ gả chồng cho các con đều do một tay bà Liễu lo liệu vì ông Cốt đã qua đời cách đây 20 năm. Đến nay, các con của bà Liễu hầu như đã có gia đình riêng. Họ vẫn sinh con đẻ cái như bao người khác, duy chỉ có điều các cháu của bà Liễu cũng mang dị tật theo gen di truyền của gia đình.

Tuy nhiên, việc tay chân chỉ có 2-3 ngón khiến các thành viên trong gia đình bà Liễu gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc. Họ bị hạn chế trong việc sử dụng máy móc hiện đại nên chỉ có thể lao động tay chân nhẹ nhàng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc mức thu nhập hàng tháng cũng chỉ đủ ăn, chứ không mấy dư giả. Ngoài ra, con cháu của bà Liễu đi lại khó khăn và không có giày dép nào xỏ vừa nên thường đi chân trần.

Cuộc sống khốn khổ của những con người

 

Chỉ làm được những công việc chân tay

 

3 đời di truyền vì căn bệnh này

 

 

Đôi bàn chân leo thoăn thoắt trên cầu khỉ

 

Bé Danh Phúc (8 tuổi, cháu bà Liễu) cũng có bàn tay 3 ngón và bàn chân chỉ có 2 ngón. Dù cầm bút khó hơn bạn bè cùng trang lứa, nhưng cậu bé vẫn viết chữ rất nắn nót, sạch đẹp. Phúc cũng rất ham học để quyết tâm thực hiện khát vọng thoát nghèo trong tương lai.Đại gia đình bà Liễu luôn lạc quan, vui sống và chỉ coi đó như nét đặc trưng của gia đình, thay vì quan tâm tới nguyên nhân dẫn đến tình trạng tay chân biến dạng.

Tổng hợp

Related posts

Sự thật không thể chấp nhận vụ bé gái 5 tuổi phun môi: Là bố chủ động làm cho con để PR spa của nhà mình

btv1

Cô gái thất tình nằm khóc gào um giữa nhà, tay vỗ người thùm thụp vì đau đớn: Đời này hết đàn ông à

btv1

Ông chú móng tay dài chục năm không ngủ với vợ vì sợ gãy: Tắm 1 lần/tuần, cứ cắt móng là ốm đi viện

btv1

Mẹ đơn thân nửa mặt được thẩm mỹ free, 4 tháng sau con không nhận ra mẹ: Nghe giọng mới ôm chầm khóc nức nở

btv1

Bố đơn thân dạy con gái “Ai hỏi nói mẹ con mất rồi” gây tranh cãi: Vợ theo trai, để con lại cho chồng

btv1

Dịch hoành hành, hàng nghìn người Ấn Độ vẫn đội nước cầu nguyện thần linh đừng tức giận “tung Covid-19”

btv1

Sau thủ đoạn dán 20k vào 500k, thêm kiểu trộn 10k vào cọc tiền 500k, bị nhân viên ngân hàng nhắc nhở

btv1

Đi gần xe rồi xoa phần dưới của cô gái, 2 thanh niên tăng ga chạy, nay có clip rõ mặt trên MXH

btv1

Trộm tài sản 800 triệu đi bán rẻ vì không biết giá: 2 nhẫn kim cương 2,5 triệu,xe SH bán 30 củ

btv1