Cộng đồng mạng

Được đội hiệp sĩ giúp tìm xe máy, cô gái không một lời cảm ơn còn kêu “bực”, CĐM bất bình: “Đồ vô ơn”

Khi được hỏi về cảm nghĩ lúc tìm được chiếc xe, cô gái khá dửng dưng “ném” lại một câu: “Nếu các anh không bắt được thì em cũng báo công an”.

Những hành động nghĩa hiệp của các đội hiệp sĩ Sài Thành luôn là câu chuyện nhận được nhiều sự ngưỡng mộ và tán thưởng của người dân, thế nhưng đôi khi ở đời lại có những con người vô ơn đến lạ, được giúp đỡ vẫn thấy đó là điều tự nhiên phải vậy.

Theo đó, cô gái T.T.B.H (20 tuổi, Bình Dương) khi tới phòng trọ của bạn chơi thì bị kẻ gian lợi dụng sơ suất, lấy mất chiếc xe máy. Lúc này đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải vừa hay đi ngang qua và đã lập tức giúp cô gái truy đuổi tên trộm, giữ lại tài sản cho cô gái trẻ.

Những tưởng khi được đội hiệp sĩ giúp tìm lại xe máy, cô gái này sẽ cảm thấy biết ơn, nhưng thái độ của nữ sinh lại khiến nhiều người bức xúc. Cụ thể, khi một thành viên trong đội hiệp sĩ hỏi: “Giờ sao, tìm được xe có vui không?”, thì H. trả lời dửng dưng: “Nếu các anh không bắt được thì em cũng báo công an”.

Để không khí đỡ gượng gạo vì câu trả lời khó hiểu của cô gái, mọi người có hỏi thêm mấy câu dẫn dắt như: “Cảm giác khi mất xe, mấy anh tìm được cho em thì thấy sao? Em cảm nhận thế nào về đội hiệp sĩ? Thấy trong lòng mình có vui hay không?” thì nữ sinh này cũng trả lời rất “cho có”: “Dạ thấy hơi vui nhưng hơi bực xíu”. Mà cái “bực” của cô gái lại là vì “nhìn anh này (tên trộm) cũng cao to nhưng sao làm chuyện ấy.”

Quả thực khiến tất cả những người có mặt phải cạn lời với cách suy nghĩ của cô gái. Không những không biết ơn còn có vẻ ấm ức. Không chỉ vậy, khi đội hiệp sĩ quay video lại sự việc để đăng tải, cảnh báo mọi người cẩn thận tài sản, cô gái liên tục dùng tay che mặt khi camera quay về phía mình. Suốt đoạn clip, dù mọi người cố tạo không khí vui vẻ nhưng một lời cảm ơn cô gái cũng không chịu nói, còn liên tục có thái độ “dỗi lây” với đội hiệp sĩ.

Cách hành xử vô cùng thiếu văn hóa của cô gái khiến nhiều người bất ngờ, bởi với một người bình thường khi được giúp đỡ, một tiếng “cảm ơn” là điều ai cũng sẽ theo phản xạ mà nói ra. Rất nhiều bình luận bất bình đã được cư dân mạng để lại trên các diễn đàn.

“Khó hiểu thật đấy, người ta giúp bạn lấy lại xe suýt mất mà cứ như làm phiền bạn lắm vậy, thái độ kiểu gì không biết.”

“Kẻ vô ơn và kẻ trộm cắp cũng ngang nhau thôi, học lại đạo đức đi em nhé.”

“Đừng vô ơn như thế, nhiều hiệp sĩ phải chịu thương tổn thậm chí mất mạng vì giúp người dân lấy lại tài sản, sao ngay tới 1 câu cảm ơn em cũng không thể nói được.”

Nhiều người quyết tâm tìm ra trang cá nhân của cô gái và rất nhanh chóng facebook của B.H. đã bị nhiều người “đào ra”, để lại nhiều bình luận bất bình. Cô gái sau đó đã phải khóa trang cá nhân, chị gái của H cũng đã phải ra mặt thay em lên tiếng về sự việc, nhận sai về hành vi của cô em và mong mọi người bỏ quá cho.

Sống ở đời chưa mong gì bạn biết “tri ân báo đáp” nhưng cũng xin mỗi người hãy là một người biết cảm ơn khi được giúp đỡ, bởi chỉ cần một nụ cười, một câu nói biết ơn thôi cũng đủ để người giúp bạn thấy việc tốt họ làm là xứng đáng.

Tổng hợp

An An / Thongtinmoi24.com

Related posts

Nữ sinh mất đi gương mặt năm nào đã yên bề gia thất, chồng là người chưa từng buông tay lúc hoạn nạn

btv1

Đôi trẻ vừa hôn vừa tập yoga khiến cộng đồng mạng ‘xỉu ngang’: Trường hợp này chúng tôi từ chối hiểu

Thu Nguyen

Thắt lòng cảnh cô bé mồ côi sống lẻ loi trong gian nhà ọp ẹp, bữa cơm cúng cha đạm bạc toàn rau dại

admin

43 lần thay đổi ngoại hình để giống búp bê Ken nhưng thất bại, người đàn ông phải chi thêm 30000 tỷ để giải quyết hậu quả

btv1

Cặp vợ chồng lầy lội, biến đám cưới thành nơi sáng tạo: ‘Ôi trời… chụp như vậy chẳng may hai vợ chồng lại đi tù thật thì buồn cười’

btv1

Xây cổng hoành tráng như cổng lâu đài nhưng xây xong thì hết tiền, chủ nhà đành ở tạm nhà ngói khi nào có tiền xây tiếp

Thu Nguyen

Bé trai 5 ngày tuổi bị bỏ lại bên cạnh tượng Phật ngày cận Tết: Không một lời nhắn

admin

Cặp đôi đũa lệch ở Tây Ninh: Vợ tóc trắng như cước vẫn được chồng trẻ hết mực yêu chiều

Thu Nguyen

Cặp đôi cấp 3 vô tư thân thiết ở nơi công cộng, mặc người lớn đi qua: tự do hay đang làm ảnh hưởng tới ấn tượng về tình cảm học trò trong sáng

Thu Nguyen