Cộng đồng mạng

Dừng xe nhặt đồ, mẹ suýt khiến con gặp nạn vì một lỗi bất cẩn khiến CDM tranh cãi: “nhắc bao lần mà chẳng ai chịu nhớ”

Đây là một lời cảnh báo nữa cho phụ huynh khi chở con nhỏ trên xe.

Nhiều phụ huynh dù yêu thương con tới thế nào đi nữa nhưng trong việc tham gia giao thông lại luôn có một suy nghĩ khá kỳ lạ rằng “con mình sẽ an toàn” nên chẳng chịu đội mũ bảo hiểm cho con, thi thoảng còn “đại ý” để con một mình với chiếc xe chưa tắt máy.

Chỉ cần đứa trẻ tò mò học theo bố mẹ vặn tay ga 1 chút thôi cũng đủ để gây ra một tai nạn giống như trường hợp dưới đây rồi:

Theo đoạn clip ghi lại từ camera giám sát của một cửa hàng bên đường đối diện có thể thấy, người mẹ trẻ chở con nhỏ, cả 2 không ai đội mũ bảo hiểm đi qua một đoạn đường có nhiều “ổ voi” khá lớn, có vẻ đoạn đường này mới trải qua một cơn mưa lớn nên có khá nhiều vũng nước đọng rất to. Người mẹ làm rơi đồ nên dừng xe lại nhặt.

Nhưng đáng chú ý là chiếc xe Exciter của người mẹ chỉ được gạt chân chống chứ không tắt máy nên nó vẫn ở trong trạng thái sẵn sàng hoạt động và ngay khi đứa bé ngồi phía trước xe tò mò đưa tay vặn lên tay ga, chiếc xe lập tức di chuyển về phía trước.

Người mẹ thấy vậy vội chạy lên giữ xe lại nhưng không kịp, chiếc xe đổ ngang khiến em nhỏ ngã úp mặt xuống vũng nước giữa đường. Phải nói rằng rất may mắn khi đoạn đường này tại thời điểm đó ít xe qua lại, nếu không có thể đã xảy ra sự việc còn đáng tiếc hơn rồi.

Rất may là em bé vừa ngã thì mẹ đã chạy tới nơi và bế em lên, nên bé chỉ bị hoảng sợ chứ không bị thương nặng. Người dân quanh đó cũng lập tức tới hỗ trợ dắt xe lên và để mẹ đưa bé vào nhà dân rửa mặt, ngồi nghỉ ngơi một lát.

Đây quả thực là bài học không đếm được là lần thứ bao nhiêu cho các bậc phụ huynh có con nhỏ khi đem theo con đi xe máy. Bởi khi chở theo con mà đặt con ngồi phía trước thì đó hầu hết là những bé ở trong khoảng tuổi “nhỡ nhỡ” không lớn không nhỏ, các bé tràn ngập tò mò về mọi thứ và việc cha mẹ chỉ cần hơi điều chỉnh tay một chút đã có thể khiến một chiếc xe chạy bon bon là một điều vô cùng kỳ diệu và thích thú với chúng.

Vậy nên rất khó để trách trẻ trong những trường hợp cha mẹ không tắt máy và để trẻ nghịch ngợm vít ga cho xe chạy. Giống như chỉ một thời gian trước, một đoạn clip ghi lại hình ảnh người mẹ dừng xe mua đồ nhưng quên tắt máy khiến con nhỏ vít ga làm cả hai mẹ con tông vào sạp hoa quả trong chợ cũng từng làm dậy sóng cộng đồng mạng.

Trẻ nhỏ luôn thích học theo người lớn, đừng để sự vô tâm của mình thành vô tình hại con.

Tổng hợp

An An / Thongtinmoi24.com

Related posts

Hai chị em ‘tí hon’ cao tròn 1 mét lấy được 2 anh chồng khỏe mạnh nhờ sống tốt, hạnh phúc tròn đầy

Thu Nguyen

Bố mất sớm, mẹ tù tội, chàng trai vô gia cư gốc Việt vẫn tốt nghiệp thủ khoa, thành sinh viên trường Havard

btv1

Đi cướp để được ngồi tù, ông cụ đổi đời luôn từ đó: Vào tù tôi còn được ăn uống, bên ngoài đói khát

Thu Nguyen

Cho con chui đầu vào váy, bà mẹ trẻ bị CĐM yêu cầu về dạy lại con: Tội nghiệp 2 đứa trẻ

btv1

Anh cán bộ tìm mãi không ra điểm nhận dạng của thanh niên đi làm CCCD, CĐM gợi ý: Mặt thiếu cảm tình anh ơi

Thu Nguyen

Cụ ông 70 tuổi ngày ngày gánh 70kg hàng lên núi bán kiếm tiền chữa bệnh cho vợ: chỉ lo có ngày ông yếu chân bước hụt

Thu Nguyen

Thắt ruột nhìn đôi tay cha vất vả mưu sinh nuôi con ăn học: Chai sạn, nứt toác, đi làm CCCD mãi không lấy được vân tay

Thu Nguyen

Xúc động lễ cưới của 46 cặp đôi tại Hà Nội

admin

Xót cảnh cụ bà 70 tuổi cặm cụi nhặt ve chai nuôi 4 đứa cháu mồ côi: Còng lừng cả tuần chỉ kiếm được 50 nghìn

admin