Chàng trai 16 tuổi bất chấp tất cả cưới cụ bà 71, cuộc sống hôn nhân sau 4 năm chứng minh anh không sai

Những chuyện tình chênh lệch tuổi tác vẫn bị nhiều người bàn tán thậm chí là chê trách nhưng có những cái kết vẫn luôn đẹp dù có bao lời gièm pha.

Năm 2017, cộng đồng mạng Indonesia dậy sóng với cặp đôi Slamet Riyadi (16 tuổi) và cụ bà Nenek Rohaya (71 tuổi) vì chuyện tình chênh lệch 55 tuổi giữa hai người.

Slamet chính thức về chung một nhà với người yêu là bà Nenek vào 27/7/2017, cậu trai trẻ khẳng định cả hai kết hôn trên tinh thần tự nguyện, chỉ vì tình yêu và không có bất kỳ nguyên nhân vật chất hay lý do nào khác cả. Cuộc hôn nhân kỳ lạ này từng khiến báo chí Indonesia tốn không ít giấy mực và nhận về nhiều bình luận không tốt của dư luận.

(Ảnh: Tổng hợp)

Thời gian trôi qua, câu chuyện ấy dần rơi vào quên lãng. Nhưng sau  năm, một số trang tin trong nước đã tìm gặp và hé lộ thêm thông tin về cuộc sống hôn nhân của cặp đôi từng gây bão dư luận này.

Theo đó, cặp đôi hiện tại vẫn rất hạnh phúc bên nhau, cả hai đang sống rất tốt và khỏe mạnh. Công việc hàng ngày của họ là làm nông, trồng lúa và một số loại cây ăn quả ở quê. Ông Siswoyo (huyện Lengkiti, tỉnh Nam Sumatra) – chủ tịch huyện cho hay: ” Hai vợ chồng Slamet rất chăm chỉ, họ đang trồng ngô và lúa. Họ rất tích cực để sống tốt nhất có thể.”

(Ảnh: Tổng hợp)

Vào mùa mưa, khi không thể trồng trọt trên ruộng thì Slamet sẽ đi làm thuê để có tiền duy trì cuộc sống của hai vợ chồng. Anh chàng rất ra dáng một người đàn ông của gia đình khi chấp nhận làm rất nhiều việc để có thể chăm sóc cho vợ. Slamet từng làm bảo vệ cho vườn sầu riêng của một người dân địa phương trong khi vợ anh là bà Nenek sẽ bán sầu riêng ở trước nhà. Cả hai luôn làm việc cùng nhau, hỗ trợ nhau trong cuộc sống và cả trong công việc.

(Ảnh: Tổng hợp)

Không dùng sự nổi tiếng từ cuộc tình chênh lệch tuổi tác để trở thành người nổi tiếng rồi dựa vào đó kiếm tiền mà cả Slamet và bà Nenek đều chọn cuộc sống bình dị, kiếm tiền bằng sức lao động của bản thân để chăm sóc nhau và sống hạnh phúc với những gì mình có.

Những năm 2000 tại Mỹ, cặp đôi Edna và Simon cũng từng thu hút sự chú ý từ dư luận khi yêu và kết hôn dù chênh lệch tới 39 tuổi (Ảnh: Tổng hợp)

Có thể thấy rằng, vượt qua những định kiến của dư luận về sự chênh lệch trong tuổi tác, chỉ cần cả hai chịu cố gắng vì nhau, tình yêu của họ vẫn có thể bền vững trước mọi sóng gió của cuộc đời. Giống như câu chuyện cổ tích đời thực này của Slamet và bà Nenek, mong cho tất cả các cặp tình nhân đang yêu sẽ có động lực để bước tiếp cùng nhau trên con đường họ chọn, dù trước mắt có là điều gì.

Tổng hợp

An An / Thongtinmoi.24