Xã hội

Bố đơn thân dạy con gái “Ai hỏi nói mẹ con mất rồi” gây tranh cãi: Vợ theo trai, để con lại cho chồng

Khi con gái nhắc đến mẹ, người bố đơn thân đang gội đầu cho con cũng không nén nổi tiếng thở dài, dặn con rằng “Ai hỏi mẹ con đâu con bảo con không có mẹ nhé, con có bố thôi.”

 

Vợ chồng bất hòa, ly hôn là điều không ai mong muốn và con cái luôn là người bị ảnh hưởng nhiều nhất. Nuôi dạy con như thế nào cho phù hợp sau khi vợ chồng đường ai nấy đi là điều mà các bậc làm cha mẹ phải cân nhắc.

Mới đây, một video được đăng tải trên mạng xã hội khiến ai xem xong cũng lặng người và đưa ra những ý kiến trái chiều. Video được đính kèm với dòng trạng thái: “Thật ra mẹ con chưa mất, mà mẹ con đã bỏ đi sống chui lủi với người khác rồi”. Trong video, người bố đơn thân đang chăm chú gội đầu cho con gái nhỏ.

Hình ảnh cắt từ clip

 

Hình ảnh cắt từ clip

 

Bình luận của cộng đồng mạng

Cô bé không ngừng nói và kể về mẹ mình. Trước câu chuyện của con gái bố dặn: “Mẹ con mất rồi”. Thế nhưng bé con ngay lập tức phản bác: “Không phải đâu.” Nghe con gái nói vậy, người bố mới dặn dò kỹ: “Trước mặt bố đừng có nhắc đến mẹ nữa nhé. Ai hỏi mẹ con đâu con bảo con không có mẹ nhé, con có một người bố thôi nha, nghe chưa”. Cuối cùng trước những lời răn dạy của bố, cô bé chỉ biết vâng lời.

Video này nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của nhiều người bởi họ cũng đang rơi vào hoàn cảnh phải một mình nuôi con. Không chỉ vất vả mà những lúc con nhỏ hỏi đến bố hay mẹ, họ không khỏi đau lòng. Dân tình đã lên tiếng động viên, mong người bố cố gắng làm việc và để ý đến bé nhỏ nhiều hơn. Bởi lẽ con gái thiếu mẹ là một điều rất thiệt thòi.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng đã lên tiếng phản bác, cho rằng người bố dạy con chưa đúng. Họ nhận định, việc bố mẹ xích mích là chuyện của người lớn không nên ảnh hưởng tới con nhỏ. Trong trường hợp này, bố nên có cách giải thích khác để bé không bị tổn thương và nghĩ xấu về chính người đã sinh ra mình.

Trước đó, câu chuyện về một ông bố đơn thân 28 tuổi không đi bước nữa quyết ở vậy nuôi con vì sợ con khổ gây bão trên mạng xã hội.

Đó là câu chuyện về bố đơn thân Nguyễn Văn Tuyển, 28 tuổi, đang làm việc trong ngành kinh doanh xe máy. Tuyển một mình nuôi hai con nhỏ là Phương Vy, 8 tuổi và Bảo Phong 7 tuổi.

Hành trình làm bố đơn thân của anh bắt đầu vào năm 2017. Khi đó, tổ ấm của Tuyển tan vỡ. Anh không muốn nhắc đến sự việc năm xưa vì dù sao đó cũng là một nỗi đau trong lòng.

Tuyển kể: “Chẳng ai muốn làm bố đơn thân cả, cũng chỉ do hoàn cảnh thôi. Cuộc hôn nhân không thể cố thêm được nữa. Bây giờ nếu mình mà kể những chuyện năm đó thì lại hóa ra là đàn ông kể lể, thích nhắc lại. Cuộc hôn nhân tan vỡ ai cũng có lỗi sai hết cả. Nên mình chỉ có thể nói rằng, điều khiến mình trở thành bố đơn thân là bởi hai vợ chồng không còn hợp nhau”.

Anh Tuyển 28 tuổi làm bố đơn thân

 

Câu chuyện của anh từng gây bão

“Ban đầu khi hai vợ chồng mới chia tay, chúng cũng nhớ mẹ lắm, hay nhắc đến tên. Nhưng hai con biết mình không thích mỗi lần nói về mẹ nên sau này hai chị em cứ thầm thì nói chuyện to nhỏ với nhau. Thấy bố là lại giả bộ như không có gì. Mình luôn để ý các cháu từ những hành động nhỏ nhất nên hiểu hết”, Tuyển kể.

Hiện tại, Tuyển vẫn chưa có một mối quan hệ mới. Anh đang từng ngày cố gắng làm việc để cho con cái một cuộc sống tốt nhất. Chuyện yêu với anh thật sự xa vời. Không phải là chẳng có ai muốn tiến đến với anh mà là những điều sâu xa khác.

Tuyển tâm sự: “Sau đổ vỡ, thật khó để mở lòng với ai. Phần nữa cũng nghĩ về con, mình sợ có tình cảm với ai thì sẽ phải san sẻ quan tâm cho họ mà chẳng dành trọn vẹn cho con được.

Cũng có những cô ‘gái tân’ tìm đến, mà những người phụ nữ cùng hoàn cảnh ngỏ ý muốn chung tay chăm sóc cho các con nhưng mình nghĩ chưa cần. Mình chưa bao giờ mong có vợ đẹp hay ‘gái tân’ để ra oai với xã hội. Mình cần người hiểu và thông cảm, cùng nhau vun vén gia đình”.

Tổng hợp

Related posts

Hy hữu làm đám ma giả để trốn nợ: Bên trong có 3 bao cát, hàng xóm nghi vì chồng con không ai khóc

btv1

Cụ ông tóc bạc đi làm CCCD, đứng vuốt vuốt chải chuốt hỏi chú công an “Ảnh ông đẹp không, nhìn các cháu ông nhớ thời trai trẻ”

btv1

Chú xe ôm đang ăn dở miếng cơm thì bị người khác làm qua đời: Bát cơm vẫn trên yên xe cà tang xát muối tim

btv1

Xe thể thao vàng sang chảnh hóa đống tro bụi sau 10 phút bốc cháy, chủ xe được đưa đi cấp cứu vì phỏng

btv1

Mẹ bỏ rơi, cha qua đời, 2 đứa trẻ được chiến sĩ biên phòng đem về nuôi: Chăm sóc, dạy dỗ như con ruột

admin

Vụ mất xe SH ly kỳ nhất VN: Trong tích tắc mất xe, lại tìm thấy được trong cửa hàng bảo dưỡng vì bị dắt nhầm

btv1

Cho 2 thanh niên đẹp trai thuê nhà nghỉ, lúc trả phòng để lại những thứ trời ơi đất hỡi

btv1

Con trai mất hơn 1 tháng, mẹ già đêm nào cũng khóc: Nhìn thấy xe máy con mà lại nức nở bưng mặt khóc

btv1

Đào được 50kg vàng trong khe núi, người đàn ông chưa kịp ăn mừng đã bị cảnh sát bắt đi đầy bất ngờ

btv1