Nuôi lợn đất 6 tháng được 120 triệu, hot girl Cà Mau chia sẻ luôn bí quyết tiết kiệm cực giỏi khiến ai nấy đều thán phục

120 triệu là số tiền nữ DJ sinh năm 1995 tiết kiệm được sau 6 tháng tiết kiệm bằng tất cả sự nỗ lực và chăm chỉ của mình.

Mới đây, một bài đăng được chia sẻ đã thu hút sự chú ý lớn từ phía cộng đồng mạng. Theo đó, cô bạn Đỗ Diễm Anh (sinh năm 1995, ở Cà Mau) đã  đập chú lợn nuôi được 6 tháng và đếm được tổng cộng 120 triệu đồng (phần lớn là các tờ tiền 200.000d). Sinh ra trong gia đình không mấy dư giả nên từ nhỏ Diễm Anh đã phải phụ gia đình và bỏ dở việc học hành từ khi lên lớp 6. Sau đó, cô bạn ‘bén duyên’ và có đam mê với việc làm DJ.

Hiện tại, từ công việc DJ và bán hàng, Diễm Anh có thu nhập trung bình 30 triệu/ tháng. Cô bạn chia sẻ: ” Số tiền này mình tiết kiệm suốt 6 tháng, để dành dụm phụ mẹ làm kinh doanh và cũng một phần để bản thân có tiền học thêm nghề DJ mà mình yêu thích.”

(Ảnh: Tổng hợp)

Không chỉ tiết kiệm được nhiều tiền do thu nhập mỗi tháng ‘kha khá’ như vậy mà Diễm Anh còn tiết kiệm được nhờ biết chi tiêu hợp ý. Mỗi tháng cô bạn chi khoảng 6 triệu đồng cho việc thuê nhà ở, thêm khoảng 10 triệu cho bản thân, phần lớn là quần áo và mỹ phẩm vì công việc cần tới ngoại hình. Một phần nhỏ gửi về biếu mẹ, còn lại cô đều đem ‘nuôi lợn’.

Cô bạn cho hay, mỗi ngày đều cố định dành ra 600 nghìn để nuôi lợn đất. Mỗi lần bỏ vào đều ghi lại, từ đó có thể biết được bản thân đã có bao nhiêu để có động lực tiếp tục cố gắng duy trì thói quen này. Dù tính nuôi tới Tết nhưng do mẹ cần tiền gấp cho công việc nên cô nàng đã kiểm đếm tiền tiết kiệm trước kết hoạch.

(Ảnh: Tổng hợp)

Với đặc điểm nghề nghiệp và vẻ ngoài khá xinh đẹp, đáng yêu, sẽ có nhiều người nghĩ Diễm Anh ăn chơi, thế nhưng khi trò chuyện mới thấy, cô nàng khá giản dị, suy nghĩ cũng rất chín chắn, trưởng thành. “Bởi vì làm DJ nên ngoại hình mình cũng phải thay đổi cho phù hợp thôi.” – Diễm Anh cười hiền chia sẻ.

“Mình lớn rồi phải biết tự lo cho bản thân và phần nào phụ được gia đình. Mình thấy việc tiết kiệm rất quan trọng, nó không chỉ giúp mình có một khoản để dành cho những mục đích lớn hơn mà khi cần gấp cũng không cần ‘chạy vạy’ tới ai. Vậy nên kiếm ra tiền rồi mình không tiêu xài nhiều mà thường đưa mẹ giữ hoặc tự nuôi lợn.” Cô bạn nói thêm.

(Ảnh: Tổng hợp)

Không hiếm những người trẻ, đặc biệt là thế hệ sau 95 như Diễm Anh đã có suy nghĩ trưởng thành như vậy, bởi cuộc sống hiện tại, đồng tiền ngày càng có giá trị và cuộc sống của người trẻ càng dễ bị cuốn theo những thứ phù hoa. Để giữ được một ý chí luôn nỗ lực và kiên định như cô nàng khi làm việc trong những môi trường “tiền không đủ tiêu” quả thực không phải dễ, vậy nên rất nhiều người khi nghe về câu chuyện của Diễm Anh đã bày tỏ niềm hâm mộ và thán phục với cô bạn.

(Ảnh: Tổng hợp)

Kiếm tiền không quan trọng bằng cách tiêu tiền – đây là quan điểm rất đáng học hỏi của cô nàng DJ sinh năm 95 này.

Tổng hợp

An An / Thongtinmoi24.com