Thiếu người đỡ tráp, nhà gái điều luôn 2 chàng trai vào đội hình nữ, tưởng vui vẻ nhưng lại nhận về toàn ‘gạch đá’

Cưới xin là chuyện hệ trọng cả đời và với quy trình làm đám cưới của người Việt, không quá khó để có một đám cưới chuẩn chỉ. Nhưng với đám cưới dưới đây, người ta lại không khỏi ‘cạn lời’ với đội hình nhà gái.

Ăn hỏi là một trong những nghi thức không thể thiếu trong một đám cưới của người Việt, có lễ ăn hỏi mới có lễ cưới, dù rằng ngày nay người ta có thể ghép lễ ăn hỏi vào gần ngày với lễ cưới nhưng nó vẫn là một nghi lễ riêng không thể bỏ qua. Thông thường, trong ngày này cô dâu chú rể sẽ làm lễ ở nhà gái, chú rể dẫn theo đoàn quan khách nhà trai và đội bê tráp là các nam sinh với các món sính lễ tới xin dâu ở nhà gái. Cô dâu sẽ dẫn đầu đoàn các cô gái phù dâu nhà gái cùng đoàn quan khách nhà gái đón lễ từ cổng nhà, sau đó đưa vào nhà chính làm lễ cùng nhau.

(Ảnh: Minh họa)

Đặc biệt, đoàn bê tráp nhà trai sẽ là các chàng trai và đoàn đỡ tráp nhà gái sẽ là các cô gái, đây là tục lệ từ lâu. Tuy nhiên, mới đây cộng đồng mạng lại có phen tranh cãi trước một đám hỏi được đăng tải trên mạng với dòng trạng thái: ” Khi nhà gái thiếu người bê tráp”.

Trong hình là hai chàng trai đứng trong đội bê tráp nhà gái, mặc trang phục áo dài cách tân, đầu đội mấn như các cô gái bên cạnh. Hai anh chàng vô cùng háo hức và vui vẻ, trên tay là tráp lễ vật của nhà trai đưa tới. Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh đã thu hút sự chú ý lớn từ cư dân mạng, hàng loạt ý kiến được nêu ra với những lý lẽ riêng.

(Ảnh: Tổng hợp)

Theo một số người, sự phá lệ này rất hài hước, khiến đám hỏi được vui vẻ, nhiều tiếng cười hơn. Ngay cả hai bạn nam trong ảnh còn không ngại thì mọi người không cần phải xét nét quá làm gì. Cũng nên lượng thứ vì đôi khi có thể là do nhà gái quá thiếu người nên không thể không lấy tạm hai chàng trai vào vị trí này.

“Hôm đó cưới mình, thuê mấy em gái trong làng tới bê tráp hộ mà các em ấy làm giúp mỗi lúc nhà trai tới, đến lúc trả lễ để nhà trai đi về tìm mãi không thấy người đâu, cuối cùng hai đứa em mình phải mặc áo dài, thay nhau đứng ra bê lễ trả. Có gặp rồi mới thấy, người ta cũng chỉ là bất đắc dĩ thôi.”

(Ảnh: Tổng hợp)

Dù vậy, nhiều ý kiến lại cho rằng, ăn hỏi là dịp trọng đại, không thể qua loa được, dễ bị nhà trai đánh giá về khâu chuẩn bị không đủ chu đáo hoặc nhà nào coi trọng lễ giáo còn có thể nghĩ rằng nhà gái không nghiêm túc.

” Cả đời chỉ có một lần, không chỉ mỗi họ hàng nhà mình mà còn cả nhà chồng nữa. Có phải trò đùa đâu.”

” Không nghiêm túc chút nào, bộ mặt cả một gia đình mà cứ nghĩ vậy là vui.”

“Cưới xin như trò hề.”

Một đội hình bê tráp chuẩn mực (Ảnh: Minh họa)

“Giờ dịch vụ bê tráp thuê đầy ra đấy, con trai mới khó mượn chứ con gái thuê thì mấy. Ngày cưới kế hoạch trước bao lâu mà còn làm ăn thế này thì không được rồi.”

Không chỉ đám cưới này mà trên mạng cũng từng xuất hiện nhiều bức ảnh về các đám cưới thiếu sự chuẩn bị hoặc quá xuề xòa khiến cô dâu chú rể dù có chỉn chu tới đâu trông cũng thật hài hước vì có đội phù dâu phù rể ‘phá team’.

(Ảnh: Tổng hợp)

(Ảnh: Tổng hợp)

(Ảnh: Tổng hợp)

Dù vậy, không thể phủ nhận đám cưới này vô cùng đặc biệt, về phần nó có hợp lý hay không sẽ tùy thuộc vào độ chấp nhận và quan điểm của từng người. Với mọi người có thể sẽ khó mà nhìn được nhưng với nhân vật chính trong hôn lễ hôm đó, chỉ cần họ thấy thoải mái về đội hình nhà gái này là được.

Tổng hợp

An An / Thongtinmoi24.com