Cụ bà nằm giữa đường không rõ lý do khiến người dân phát hoảng, tưởng cụ ‘ra đi’ nên mang hương hoa ra thắp vội

Chuyện dở khóc dở cười ngày nào cũng có thể gặp phải nhưng như trường hợp của cụ thì quả là ‘khó đỡ’.

Hình ảnh được chia sẻ lại trên mạng xã hội chỉ trong thời gian ngắn đã thu hút sự chú ý của dư luận và gây tranh cãi vì hành động của người đăng bài. Theo đó, bức ảnh được một người dùng Facebook đã đăng tải hình chụp một cụ già nằm giữa đường ở làn xe hơi ở đối diện khu 162 Nguyễn Văn Cừ – Long Biên dưới trời nắng 40 độ.

(Ảnh: Tổng hợp)

Kèm theo thông tin về nơi xảy ra sự việc và sự hiểu lầm ‘khóc dở mếu dở’ của người dân xung quanh khi đem hương và hoa quả ra ‘thắp’ cho cụ khi chưa rõ cụ còn sống hay đã tắt thở thì tài khoản này còn kêu gọi mọi người ai biết nhà cụ ở đâu thì liên hệ để đưa cụ về, chứ nằm đây chỉ sợ có tài xế nào không chú ý va phải thì oan.

(Ảnh: Tổng hợp)

Theo lời kể của người này thì bà vẫn còn sống, sở dĩ ở đó là do xỉu hoặc vì giận dỗi với con cái nên ra đây ‘giải tỏa’. Thế nhưng giữa trời nóng 40 độ, dù cụ có thực sự giận dỗi hay vì lý do gì cũng không nên để người già ở giữa đường như vậy. Đặc biệt lại là giữa đường có nhiều ô tô đi lại, khó tránh những chuyện đáng tiếc có thể xảy ra.

(Ảnh: Tổng hợp)

Với những người thắp nhang bên cạnh cụ và cả người chia sẻ bài viết đều bị cộng đồng mạng ‘ném đá’ vì sự vô tâm và thói câu like ảo. Bởi khi có người gặp sự cố như trong trường hợp của cụ, việc cần làm không phải là thắp nhang hay đăng bài trên mạng mà là gọi công an tới giải quyết hoặc đưa cụ vào lề đường để vừa tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của cụ vừa tránh gặp chuyện không may.

(Ảnh: Tổng hợp)

(Ảnh: Tổng hợp)

Dù cụ không bị làm sao nhưng giữa trời nắng 40 độ như vậy cũng rất dễ bị cảm nắng, vậy nên thay vì đăng bài, thiết nghĩ người này nên gọi mọi người xung quanh kiểm tra tình trạng của cụ để đưa vào lề đường hoặc đưa tới bệnh viện.  Sau bài đăng trên, hiện vẫn chưa có thông tin xác nhận thêm về tình hình của bà cụ và thực hư câu chuyện ra sao.

Tổng hợp

An An / Thongtinmoi24.com