Ông lão bán hàng rong đứng nép bên bàn ăn của nhóm ‘bạn nhậu’, tay rón rén bốc đồ ăn khiến ai cũng xót xa

Đoạn clip ngắn ngay sau khi được chia sẻ đã thu hút sự quan tâm lớn của cư dân mạng và lấy đi nước mắt của nhiều người.

Cuộc sống này với ai cũng không dễ dàng, chỉ là người giàu sẽ bớt đi phần nào ưu tư hơn người nghèo về mặt kinh tế. Với những người phải mưu sinh nơi đáy xã hội mà nói, có được một bữa cơm no là điều mà họ vô cùng trân trọng và biết ơn.

Tới bất kỳ quán ăn bên đường, quán nhậu hay các nhà hàng nhỏ nào người ta đều không khó để gặp gỡ những trẻ em, người già, phụ nữ có con nhỏ đi bán hàng rong với gánh hàng nhỏ nhưng đủ mọi thứ trong tay, chào mời khách hàng với giá 10.000 – 20.000 đồng/ món đồ. Người nào dễ tính thì mua, không mua cũng lịch sự từ chối nhưng gặp phải người khó tính, họ rất dễ bị mắng, đuổi đi.

(Ảnh: Minh họa)

Dù vậy, ta vẫn thường thấy được những giây phút ấm áp khi mà mọi người lan tỏa tình yêu thương tới người khác, sẵn sàng nâng đỡ những mảnh đời kém may mắn như câu chuyện dưới đây.

Đoạn video được một người đầu bếp ghi lại từ phía trong quán ăn, nội dung là cảnh một nhóm các anh đang dùng bữa tối và trò chuyện vui vẻ trong quán, bên cạnh họ là một ‘người bạn’ đặc biệt khác – một ông lão bán hàng rong.

Có lẽ do thương ông lão tối muộn vẫn phải mưu sinh khi bụng đói, nhóm người đã mời ông lão ăn cùng mình. Nhưng lo bộ dạng lấm lem của mình sẽ làm ảnh hưởng tới mọi người trên bàn và trong quán nên ông không dám ngồi, chỉ nép một bên dùng tay bốc ít đồ ăn được họ chia cho. Các anh trong nhóm cũng biết ông ngại nên không nói gì, chỉ quay sang nhau trò chuyện như thường để ông được tự nhiên hơn.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hình ảnh ông lão hơi gù, mái tóc điểm sương và thân hình gầy gò, khoác lên mình bộ quần áo bạc màu đứng ăn vẫn không quên ôm lấy giỏ hàng rong trong lòng.

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội Tiktok, đoạn clip ngắn đã lấy đi nước mắt của nhiều người, thu về hàng trăm nghìn like và bình luận, ai nấy đều rất biết ơn hành động ý nghĩa của nhóm thực khách và thương cho ông lão, mong được tìm gặp để giúp ông.

(Ảnh: Tổng hợp)

Ở tuổi của ông, đáng lẽ nên được quây quần bên con cháu hưởng phúc thì với ông đó lại vẫn là những ngày tháng buôn bán bên đường, kiếm từng đồng bạc lẻ, một bữa cơm no cũng là vấn đề.

(Ảnh: Minh họa)

Mà với chúng ta, những người hàng ngày đi lướt qua hàng chục, hàng trăm người, ta không thể biết được người vừa ngang qua mình có cuộc sống như thế nào hay có thể giúp gì cho họ. Nhưng khi đứng trước một cảnh đời kém may mắn hơn mình, nếu không thể làm gì đó cũng xin đừng xua đuổi hay ghét bỏ họ.

Tổng hợp

An An / thongtinmoi24.com